Mệnh hỏa chọn màu xe nào để phát tài phát lộc?

Khi mua xe, ngoài vấn đề giá cả và trang bị trên xe, người tiêu dùng còn rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vậy người mệnh hỏa chọn màu xe nào để phát tài phát lộc?

Những người thuộc mệnh Hỏa sinh năm nào?

Theo triết học, mọi vật đều phát sinh từ 5 yếu tố khác nhau. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Nếu 5 yếu tố này vận hành theo đúng trình tự được gọi là tương sinh, điều này sẽ mang lại sự may mắn, bình an cho mọi người. Ngược lại, nếu quy luật tương sinh bị đảo ngược, mọi việc sẽ không được may mắn và gặp nhiều trắc trở.

menh hoa mua xe mau gi 1

 

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Hành Hỏa đại diện cho sự sáng tạo, may mắn và hạnh phúc. Những người thuộc mệnh Hỏa rất mạnh mẽ và quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, luôn đam mê và tràn đầy nhiệt huyết.

Trước khi tìm hiểu người thuộc mệnh Hỏa mua xe màu gì, người tiêu dùng cần nắm rõ những người thuộc mệnh hỏa sinh năm nào. 

nam sinh cua nguoi thuoc menh hoa 2

 

Bảng năm sinh của những người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu gì phù hợp nhất

Với mong muốn lựa chọn một chiếc xe phù hợp với bản mệnh để mang lại sự tự tin, bình an trên mọi cung đường, sự may mắn trong cuộc sống và công danh, tiền tài, sự nghiệp phát triển, những người thuộc mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì là câu hỏi của rất nhiều người thuộc hành hỏa trước khi mua xe.

Màu tương sinh

Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, mà màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Chính vì vậy, màu này chính là màu hợp với mệnh Hỏa. Chủ xe có thể chọn mua xe ô tô màu xanh lá cây hoặc trang trí thêm các chi tiết màu xanh lá cây cho chiếc xe của mình. 

menh hoa hop xe oto mau gi 3

 

Xe VinFast Lux A2.0 màu nâu tương sinh với mệnh Hỏa

Còn mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, tức Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu hợp với mệnh hỏa cũng là các màu thuộc hành thổ, gồm màu nâu, vàng đất, cam đất.

Màu tương hợp

mau do tuong trung cho menh hoa 4

 

Những dòng xe VinFast có màu đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra, màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường. Vì vậy, màu đỏ thường là lựa chọn ưu tiên được của những người mệnh Hỏa đang có ý định mua xe ô tô. Một số màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa khác như màu cam đậm, hồng, tím.

Màu chế khắc

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim sẽ khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm kim loại tan chảy.

mau che khac menh hoa 5

 

Màu trắng thuộc hành Kim, chế khắc mệnh Hỏa

Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám và ghi. Những màu sắc này sẽ giúp hạn chế tính xung khắc của người mệnh Hỏa với những sự vật, sự việc không hợp với bản mệnh. Ví dụ biển số xe tương khắc hoặc mua xe vào ngày không đẹp…

Màu xe ô tô không hợp với đa số người mệnh hỏa 

Ngoài việc tìm hiểu người thuộc mệnh hỏa mua xe màu gì, người tiêu dùng cũng nên xem xét cả những màu sắc mà người mệnh hỏa nên tránh khi mua xe. Những màu khắc mệnh hỏa có thể khiến chủ xe không may mắn, trắc trở trong cuộc sống hoặc hao tổn tài lộc, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy, khi mua xe, người tiêu dùng thuộc cung mệnh này không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, đen và xám đen.

Tuy nhiên, cũng có một ngoại lệ đối những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy, có thể lựa chọn màu sắc xe đa dạng hơn.

Người mệnh Hỏa nên và không nên để gì trên xe ô tô

Những sản phẩm cho xe ô tô cho người mệnh Hỏa

mau noi that phu hop menh hoa 6

 

Nội thất màu sáng sẽ phù hợp với mệnh Hỏa

Khi mua xe, khách hàng có thể lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh hỏa như chọn thảm lót ô tô, bọc da ghế hoặc vô lăng ô tô. Ngoài ra, có thể trang trí trên xe bằng những sản phẩm phong thủy như tượng phật, đá phong thủy như Thạch Anh, Ruby...

Người thuộc mệnh Hỏa không nên để gì trên xe ô tô 

Cũng giống màu sắc, chủ xe nên tránh đặt những đồ phong thủy có màu xanh da trời, xanh dương trên xe và tránh dùng đồ vật trang trí phong thủy làm từ kim loại.

Trước khi quyết định mua xe, người tiêu dùng nên xem xét kỹ mệnh hỏa mua xe màu gì sẽ phù hợp để đưa ra quyết định hợp lý, góp phần tạo tâm lý an tâm khi sử dụng xe. Ngoài ra, thông số kỹ thuật, khả năng vận hành, công nghệ an toàn của xe cũng là những yếu tố rất quan trọng, khách hàng nên đưa ra các tiêu chí để lựa chọn được một chiếc xe vừa bền, đẹp, lại hợp mệnh.

(Theo: vinfastauto.com)