Những xe điện bền bỉ nhất thuộc về các hãng: Kia, Tesla, Nissan

Theo khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Consumer Reports, những xe điện bền bỉ nhất thuộc về các hãng: Kia, Tesla, Nissan

Kia, Tesla, Nissan dẫn đầu bảng xếp hạng độ bền bỉ xe điện: Có mẫu sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Kia EV6 có điểm số bền bỉ vượt trội các xe điện khác theo khảo sát người dùng của Consumer Reports - Ảnh: Kia

Consumer Reports - tổ chức chuyên thu thập dữ liệu về trải nghiệm người dùng xe tại Bắc Mỹ - trong tuần này đã công bố kết quả thu thập được về độ bền bỉ xe điện.

Theo thông tin từ hàng ngàn chủ xe điện đang sử dụng hằng ngày chia sẻ, độ bền bỉ của xe điện nhìn chung là chưa cao so với mặt bằng chung của xe chạy động cơ đốt trong.

Lý giải cho yếu tố trên thật sự đơn giản. Rất nhiều hãng xe mới ra mắt những mẫu xe điện đầu tiên của mình, chưa có nhiều thời gian và kinh nghiệm để hoàn thiện tối đa sản phẩm.

Cũng bởi lý do này, 2 trong 3 dòng tên được đánh giá cao nhất về độ bền bỉ là Model 3 và Leaf thuộc sở hữu của 2 hãng xe đã có kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong làng xe điện: Tesla và Nissan.

Kia, Tesla, Nissan dẫn đầu bảng xếp hạng độ bền bỉ xe điện: Có mẫu sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Điểm số của các dòng xe điện được Consumer Reports thu thập ý kiến từ người dùng - Ảnh: Consumer Reports

Tuy nhiên, cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng lại vô cùng bất ngờ, đó là Kia EV6 - mẫu xe đã ra mắt Việt Nam và hứa hẹn bán ra cuối năm, nhưng tới nay vẫn chưa được công bố cụ thể.

Dòng SUV điện này là cái tên duy nhất đạt điểm tốt của Consumer Reports ở mức 84 trên 100, vượt xa Tesla Model 3 xếp thứ 2 ở 58 điểm.

Đáng chú ý là việc dòng xe dùng chung khung gầm Hyundai Ioniq 5 chỉ có số điểm... chưa bằng nửa Kia EV6 ở 41.

(Nguồn: soha.vn)